GIỚI THIỆU VỀ ĐẢO CÁT BÀ, CÁT HẢI, HẢI PHÒNG

Quần đảo Cát Bà là một quần đảo gồm 388 đảo, trong đó có đảo Cát Bà ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 40km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Đặc biệt, quần đảo Cát Bà còn được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào ngày 16/9/2023. Và UNESCO công nhận là một trong những khu dự trữ sinh quyển lớn của Việt Nam và thế giới. 

Nơi đây được đánh giá là tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho thành phố Hoa phượng đỏ nhờ sở hữu kiến trúc núi đá vôi xen lẫn các tùng áng, vùng vịnh và nhiều hang động kỳ bí. Với không gian non nước trùng điệp cùng các bãi tắm nước xanh trong, Cát Bà tạo nên một cảnh quan du lịch vô cùng đẹp mắt. Bên cạnh đó, du khách đến Cát Bà có thể tận hưởng các hoạt động đầy hấp dẫn như cắm trại, lặn ngắm san hô, tham gia tour du thuyền hoặc khám phá các khu tham quan nổi tiếng. Dưới đây là hướng dẫn du lịch đầy đủ cho chuyến đi Đảo Cát Bà.

 

Thời gian đẹp nhất để đi du lịch đảo Cát Bà 

Theo kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà được nhiều người chia sẻ, mùa hè là thời gian đẹp nhất để ghé thăm nơi đây. Từ tháng 4 đến tháng Cuối tháng 12, thời tiết trên đảo mát mẻ, phù hợp để nghỉ dưỡng và tắm biển. Đặc biệt, tháng 5 đến tháng cuối tháng 7 là khoảng thời gian cao điểm, đông khách du lịch. 

 

Ngoài ra, du khách khi đi du lịch Cát Bà vào tháng 8 và tháng 9 cần kiểm tra dự báo thời tiết trước ít nhất 3 đến 5 ngày vì đây là thời gian mưa bão. Nếu không thích sự đông đúc, bạn nên ghé thăm đảo vào tháng 9 đến tháng 3 để thuận lợi khám phá, tận hưởng trong không gian vắng người. 

TOP
tripadvisor Call now
(+84) 396.1659.936
Call now
WhatsApp
WhatsApp
Messenger
View google map
Google Map